Tình tiết chứa mại dâm 04 người trở lên hiểu thế nào?

05/03/2022

Hiện nay vẫn còn nhiều người nhầm lẫn khi cho rằng chứa mại dâm 04 người là bao gồm cả người mua dâm và bán dâm. Vậy, tình tiết chứa mại dâm 04 người trở hiểu thế nào mới đúng? Mời các Quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Huy Thành.

Chứa mại dâm 04 người trở lên là tình tiết định khung được quy định tại điểm d khoản 2 Điều 327. Tội chứa mại dâm của Bộ luật hình sự năm 2015. Thực tế, nhiều người vẫn xác định cả người mua dâm và người bán dâm khi áp dụng tình tiết này.

(ảnh minh họa: tình tiết chứa mại dâm 04 người trở hiểu thế nào)

Tuy nhiên, tại mục 2 phần I  Công văn 64/TANDTC-PC về thông báo kết quả giải đáp trực tuyến một số vướng mắc về hình sự, dân sự và tố tụng hành chính có hướng dẫn như sau:

2. Tình tiết “chứa mại dâm 04 người trở lên” quy định tại điểm d khoản 2 Điều 327 và “đối với 02 người trở lên” quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 328 của Bộ luật Hình sự được hiếu như thế nào (người bán dâm hay bao gồm cả người mua dâm)?

Theo Từ điển Tiếng Việt thì “mại” là “bán”, “mãi” là “mua” và “chứa mại dâm” là “chứa bán dâm”. Như vậy, tình tiết định khung tăng nặng “chứa mại dâm 04 người trở lên” quy định tại điểm d khoản 2 Điều 327 và “đối với 02 người trở lên” quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 328 của Bộ luật Hình sự được hiểu là đối với người bán dâm. Cách hiểu này là phù hợp với các tình tiết định khung tăng nặng khác quy định tại tại Điều 327 và Điều 328 của Bộ luật Hình sự, đồng thời cũng phù hợp với thực tiễn xử lý đối với hành vi chứa mại dâm mà có 01 người bán dâm với 03 người mua dâm trong cùng một khoảng thời gian thì bị xử lý theo quy định tại khoản 1 của điều luật này nếu không có tình tiết định khung tăng nặng.”

Như vậy, tình tiết chứa mại dâm 04 người trở lên được hiểu là đối với người bán dâm chứ không tính cả người mua dâm.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề hiểu thế nào là chứa mại dâm 04 người trở lên để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop