TRỢ CẤP DƯỠNG SỨC SAU SINH

21/03/2018

Cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào về thời hạn giải quyết trợ cấp dưỡng sức sau sinh?

Chào bạn về vấn đề trợ cấp dưỡng sức sau thai sản mà bạn đang băn khoăn Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin phép được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 103 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định về giải quyết trợ cấp dưỡng sức sau thai sản là:

“1. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau, thai sản, người sử dụng lao động lập danh sách và nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

2. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.”

(trợ cấp dưỡng sức sau sinh)

Như vậy, người sử dụng lao động sẽ có trách nhiệm lập danh sách người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp dưỡng sức sau sinh trong thời hạn 10 ngày và nộp cho cơ quan bảo hiểm. Và cơ quan bảo hiểm trong 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ sẽ có trách nhiệm giải quyết chế độ trợ cấp dưỡng sức sau thai sản cho người lao động. Trường hợp không giải quyết trợ cấp dưỡng sức sau sinh cho người lao động thì họ phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là tư vấn của Luật Huy thành về vấn đề giải quyết trợ cấp dưỡng sức sau thai sản để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY

bttop