Trong thời gian đợi lấy Giấy phép lái xe có được dùng giấy hẹn để điều khiển xe không?

13/01/2023

Thưa luật sư, tôi mới thi bằng lái xe và đã có Giấy hẹn đến lấy bằng lái xe vào 5 ngày tới. Vậy Trong thời gian đợi lấy Giấy phép lái xe có được dùng giấy hẹn để điều khiển xe không? Luật sư giải đáp giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề giấy hẹn cấp lại bằng lái xe có được lưu hành không? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 58 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định về Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông như sau:

“1. Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khoẻ quy định tại Điều 60 của Luật này và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Người tập lái xe ô tô khi tham gia giao thông phải thực hành trên xe tập lái và có giáo viên bảo trợ tay lái.

2. Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

(Ảnh minh họa: Trong thời gian đợi lấy Giấy phép lái xe có được dùng giấy hẹn để điều khiển xe không?)

a) Đăng ký xe;

b) Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;

c) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;

d) Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.”

Như vậy, Giấy phép lái xe là một trong các loại giấy tờ bắt buộc người lái xe phải mang theo khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, giấy hẹn lấy Giấy phép lái xe chỉ có ý nghĩa xác nhận giấy phép đang được cấp mà không thể thay thế được Giấy phép lái xe. Do đó, nếu bạn tham gia giao thông mà chỉ có giấy hẹn thì vẫn có thể bị phạt lỗi không có giấy tờ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Giấy hẹn lấy bằng lái có thay thế Giấy phép lái xe khi tham gia giao thông không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

 

bttop