Trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức

09/07/2019

Tôi hiện đã có 7 năm công tác giảng dạy ở một trường Đại học và tham gia đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc được 2 năm. Hiện nay, tôi muốn chuyển công tác đến giảng dạy ở một trường Đại học khác và để được vào làm việc tại trường Đại học này phải thông qua hình thức thi tuyển, vậy cho tôi hỏi tôi có thuộc trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức không?

Chào bạn, về vấn đề trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức theo quy định pháp luật mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 14 Nghị định số 03/NĐHN – BNV quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức quy định về các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức như sau:

Điều 14. Trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức

1. Căn cứ điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức quy định tại Điều 4 Nghị định này và theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức được xem xét tiếp nhận vào viên chức đối với các trường hợp sau:

a) Các trường hợp có ít nhất 05 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học trở lên phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng và có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (không kể thời gian tập sự, thử việc, nếu có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không liên tục mà chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần thì được cộng dồn), gồm:

Người ký hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên, chi đầu tư và đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên hoặc đơn vị sự nghiệp ngoài công lập;

(ảnh minh họa: Trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức)

Người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội, công an) và người làm công tác cơ yếu;

Cán bộ, công chức cấp xã;

Người đang làm việc tại doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

b) Người có tài năng, năng khiếu đặc biệt phù hợp với vị trí việc làm trong các ngành, lĩnh vực: Văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, các ngành nghề truyền thống.

c) Trường hợp đã là cán bộ, công chức, viên chức, sau đó được cấp có thẩm quyền đồng ý chuyển đến làm việc tại lực lượng vũ trang, cơ yếu, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

Theo quy định trên, bạn đã có 7 năm công và tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được hai năm. Như vậy, bạn thuộc vào trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức.

Trên đây là các nội dung tư vấn về trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop