Chào bạn, về vấn đề nguyên đơn đã rút đơn khởi kiện nhưng tòa án vẫn không đình chỉ vụ án trong trường hợp nào? mà bạn đang thắc mắc, Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:
Khoản 2 Điều 217 Bộ luật tố tụng Dân sự quy định về Đình chỉ giải quyết vụ án dân sự như sau:
“2. Trường hợp nguyên đơn rút toàn bộ yêu cầu khởi kiện hoặc đã được triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà vẫn vắng mặt không có lý do chính đáng, không đề nghị xét xử vắng mặt và trong vụ án đó có bị đơn yêu cầu phản tố, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập thì giải quyết như sau:
a) Bị đơn rút toàn bộ yêu cầu phản tố, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan rút toàn bộ yêu cầu độc lập thì Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án;
b) Bị đơn không rút hoặc chỉ rút một phần yêu cầu phản tố thì Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết đối với yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn; bị đơn trở thành nguyên đơn, nguyên đơn trở thành bị đơn;
c) Bị đơn rút toàn bộ yêu cầu phản tố, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan không rút hoặc chỉ rút một phần yêu cần độc lập thì Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết đối với yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, yêu cầu phản tố của bị đơn; người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trở thành nguyên đơn, người nào bị khởi kiện theo yêu cầu độc lập trở thành bị đơn.”
Như vậy, việc tòa án vẫn tiếp tục giải quyết mà không đình chỉ hoàn toàn vụ án khi nguyên đơn đã rút toàn bộ yêu cầu có thể thuộc các trường hợp như bị đơn không rút hoặc chỉ rút một phần yêu cầu phản tố hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan khác không rút hoặc chỉ rút một phần yêu cần độc lập.
Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề không đình chỉ giải quyết vụ án khi nguyên đơn rút yêu cầu khi nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành – Luật sư Giỏi tại Hà Nội.
Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.




.png)


.png)
.jpg)









