Việc gặp thân nhân của phạm nhân

27/02/2020

Tôi có đứa con mới đi tù do phạm tội cố ý gây thương tích, tôi rất nhớ con và muốn gặp con. Nhưng theo tôi được biết, muốn gặp con phải theo quy định của pháp luật. Vậy luật sư cho tôi hỏi, việc gặp thân nhân của phạm nhân cụ thể theo Luật thi hành án như thế nào?

Chào bạn, trước hết Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.Qua tìm hiểu, chúng tôi đưa ra giải đáp như sau:

Căn cứ Khoản 1, Điều 52, Luật thi hành án hình sự 2019 quy định:

"Điều 52. Chế độ gặp, nhận quà của phạm nhân

1. Phạm nhân được gặp thân nhân 01 lần trong 01 tháng, mỗi lần gặp không quá 01 giờ. Căn cứ kết quả xếp loại chấp hành án, yêu cầu giáo dục cải tạo, thành tích lao động, học tập của phạm nhân, Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện quyết định kéo dài thời gian gặp thân nhân nhưng không quá 03 giờ hoặc được gặp vợ, chồng ở phòng riêng không quá 24 giờ. Phạm nhân được khen thưởng hoặc lập công thì được gặp thân nhân thêm 01 lần trong 01 tháng.

(Minh họa: việc gặp thân nhân của phạm nhân)

Phạm nhân vi phạm nội quy cơ sở giam giữ phạm nhân thì 02 tháng được gặp thân nhân 01 lần, mỗi lần không quá 01 giờ."

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề quy định việc phạm nhân được gặp thân nhân? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop