Đá cầu dưới lòng đường bị xử lý thế nào?

05/01/2018

Buổi sáng sớm, đoạn đường gần nhà tôi rất vắng vẻ không người qua lại nên con trai tôi và mấy người hàng xóm thường tụ tập đá cầu. Mấy hôm trước, con trai tôi và mấy người đá cầu bị CSGT đi tuần tra bắt lỗi vi phạm quy tắc giao thông. Vậy hành vi của con trai tôi có vi phạm luật giao thông đường bộ không? Nếu có thì sẽ bị xử lý thế nào?

Trả lời
Theo quy định tại Điều 36 Luật Giao thông đường bộ: Lòng đường và hè phố chỉ được sử dụng cho mục đích giao thông. Các hoạt động khác trên đường phố phải thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 35 của Luật Giao thông đường bộ, trường hợp đặc biệt, việc sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố vào mục đích khác do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định nhưng không được làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông. Theo đó, việc con trai anh và những người hàng xóm tụ tập đá cầu là đã vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ. Dù đường có vắng vẻ, không có người qua lại thì việc chơi thể thao dưới lòng đường là nguy hiểm và pháp luật không cho phép.

(Đá bóng dưới lòng đường rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông)


Hành vi đá cầu dưới lòng đường của con anh và những người hàng xóm đã vi phạm điểm c, khoản 1 Điều 11 Nghị định 171/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: “Đá bóng, đá cầu, chơi cầu lông hoặc các hoạt động thể thao khác trái phép trên đường giao thông; sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự trên phần đường xe chạy”. Theo đó, con anh và những người hàng xóm có thể bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Trên đây là các nội dung tư vấn của Luật Huy Thành để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY

bttop