Xe chở vật liệu làm rơi vãi ra đường bị xử phạt bao nhiêu?

24/05/2024

Chào luật sư, tôi là tài xế chuyên chở hàng là các vật liệu xây dựng như cát, sỏi. Hôm trước tôi chở vật liệu nhưng vẫn bị rơi rớt dù bọc rất kỹ và bị xử phạt 3.000.000 đồng. Tôi muốn hỏi luật sư là theo quy định thì xe chở vật liệu làm rơi vãi ra đường bị xử phạt bao nhiêu? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề Mức xử phạt đối với hành vi làm rơi vãi vật liệu xây dựng ra đường? mà bạn đang thắc mắc. Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 72 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định về việc vận tải hàng hóa bằng xe ô tô như sau:

“1. Việc vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô phải chấp hành các quy định sau đây:

a) Hàng vận chuyển trên xe phải được xếp đặt gọn gàng và chằng buộc chắc chắn;

b) Khi vận chuyển hàng rời phải che đậy, không để rơi vãi.

...”

Điểm b khoản 2 Điều 20 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về việc xử phạt đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông như sau:

“2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

....

b) Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường;...”

Như vậy, theo quy định trên, người điều khiển xe ô tô chở vật liệu dù có mui hoặc bạt che đậy hay không thì vẫn bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng khi người đó chở vật liệu làm rơi vãi ra đường.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Xe chở vật liệu làm rơi vãi ra đường bị xử lý như thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop