Xử lý vi phạm pháp luật về tiếp cận thông tin

16/05/2019

Dưới đây là tư vấn của Luật Huy Thành về việc xử lý vi phạm pháp luật về tiếp cận thông tin theo quy định pháp luật để Quý khách hàng tham khảo.

Căn cứ Điều 15 Luật tiếp cận thông tin năm 2016 có quy định xử lý vi phạm về tiếp cận thông tin như sau:

“1. Người nào có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về tiếp cận thông tin thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

(ảnh minh họa: xử lý vi phạm pháp luật về tiếp cận thông tin)

2. Người cung cấp thông tin có một trong các hành vi quy định tại Điều 11 của Luật này mà gây thiệt hại thì cơ quan nhà nước cung cấp thông tin phải bồi thường thiệt hại, cá nhân có hành vi vi phạm có trách nhiệm hoàn trả theo quy định của pháp luật về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

3. Người thực hiện quyền tiếp cận thông tin sử dụng thông tin được cung cấp gây ảnh hưởng xấu đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức hoặc của người khác thì phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật."

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề xử lý vi phạm về tiếp cận thông tin được quy định như thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop