ĐỔI THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CẦN LÀM NHỮNG THỦ TỤC GÌ?

02/03/2018

Tôi tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện và được cấp thẻ từ ngày 10/11/2017. Đến nay vì một số lý do nên tối muốn thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Vậy tôi cần làm những thủ tục gì để đổi thẻ bảo hiểm y tế?

Chào anh/chị, cảm ơn vì đã gửi thắc mắc đến với chúng tôi, việc đổi thẻ bảo hiểm y tế của anh/chị công ty Luật TNHH Huy Thành xin phép được tư vấn như sau:

Trường hợp của anh/chị muốn đổi nơi đăng ký khám chưa bệnh ban đầu thì sẽ được đổi thẻ bảo hiểm y tế trong trường hợp theo quy định tại điểm b, khoản 1 Điều 19 Luật bảo hiểm y tế năm 2008 được sửa đổi bổ sung năm 2014. Khi thực hiện thủ tục để đổi thẻ bảo hiểm y tế, anh/chị cần làm hồ sơ đổi thẻ bảo hiểm cụ thể:

“Điều 19. Đổi thẻ bảo hiểm y tế

….

2. Hồ sơ đổi thẻ bảo hiểm y tế bao gồm:

a) Đơn đề nghị đổi thẻ của người tham gia bảo hiểm y tế;

(đổi thẻ bảo hiểm y tế cần thực hiện những thủ tục gì?)

b) Thẻ bảo hiểm y tế.

3. Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều này, tổ chức bảo hiểm y tế phải đổi thẻ cho người tham gia bảo hiểm y tế. Trong thời gian chờ đổi thẻ, người có thẻ vẫn được hưởng quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế.”

Như vậy anh/chị cần làm hồ sơ đổi thẻ bảo hiểm y tế trong đó có đơn xin đổi thẻ bảo hiểm y tế và thẻ bảo hiểm y tế gửi đến cơ quan bảo hiểm. Thời gian

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thủ tục cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế để anh/chị tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng tài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop