THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ 5 NĂM LIÊN TỤC ĐƯỢC HƯỞNG QUYỀN LỢI GÌ?

02/03/2018

Đến ngày 25/11/2017 là tôi có thời gian tham gia bảo hiểm y tế năm năm liên tục. Tôi muốn hỏi pháp luật quy định như thế nào về quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục ?

Chào anh/chị, cảm ơn vì đã gửi thắc mắc đến với chúng tôi, trường hợp tham gia bảo hiểm y tế đủ 5 năm liên tục được hưởng quyền lợi gì của anh/chị công ty Luật TNHH Huy Thành xin phép được tư vấn như sau:

Trường hợp của anh chị về quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục được quy định tại điểm c khoản 1 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi năm 2014 quy định như sau:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

(tham gia bảo hiểm y tế 05 năm liên tục được hưởng những quyền lợi gì?)

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

c) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi người bệnh có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến;

…”

Như vậy, các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục, nếu có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở, anh/chị sẽ được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế đủ 5 năm liên tục để anh/chị tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng tài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY

bttop