Xử phạt hành vi không đeo gang tay khi tiếp xúc với thực phẩm chín như thế nào?

26/02/2019

Câu hỏi: Tôi là nhân viên làm việc trong bộ phận thực phẩm tại một siêu thị. Tôi muốn hỏi là chế tài xử phạt hành vi không đeo gang tay khi tiếp xúc với thực phẩm chín được quy định như thế nào?

Chào bạn về vấn đề xử phạt hành vi không đeo gang tay khi tiếp xúc với thực phẩm chín như thế nào mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm đ, khoản 1 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về chế tài xử phạt hành vi không đeo gang tay khi tiếp xúc với thực phẩm chín như sau:

“Điều 15. Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; cửa hàng ăn uống, cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín và các loại hình khác thực hiện việc chế biến, cung cấp thực phẩm

(Ảnh minh họa: Xử phạt hành vi không đeo gang tay khi tiếp xúc với thực phẩm chín như thế nào?)

 

 1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

d) Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.

…”

Như vậy, trong người nào khi tiếp xúc với thực phẩm chin không đeo khẩu trang thì bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề xử phạt hành vi không đeo gang tay khi tiếp xúc với thực phẩm chín như thế nào để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop