XỬ PHẠT VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ TÀI KHOẢN KẾ TOÁN

06/06/2018

Tôi có hành vi mở thêm tài khoản kế toán khi chưa được chấp thuận. Giờ tôi muốn hỏi mức xử phạt vi phạm quy định về tài khoản kế toán trong trường hợp của tôi là bao nhiêu?

Chào bạn về vấn đề những hành vi vi phạm quy định về tài khoản kế toán bị xử phạt mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin được đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Điều 10 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập có quy định về xử phạt hành vi vi phạm quy định về tài khoản kế toán trong lĩnh vực kế toán:

“1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Hạch toán không đúng nội dung quy định của tài khoản kế toán;

(ảnh minh họa: xử phạt vi phạm quy định về tài khoản kế toán)

b) Thực hiện sửa đổi nội dung, phương pháp hạch toán của tài khoản kế toán hoặc mở thêm tài khoản kế toán thuộc nội dung phải được Bộ Tài chính chấp thuận mà chưa được chấp thuận.

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện đúng hệ thống tài khoản kế toán đã được Bộ Tài chính ban hành hoặc chấp thuận.”

Theo quy định trên hành vi của bạn sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Trên đây là tư vấn của Luật Huy Thành về vấn đề xử phạt hành vi vi phạm quy định về tài khoản kế toán được quy định như thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop