Bán ma tuý giả có phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý không?

17/11/2022

Thưa luật sư, giả sử tôi bán ma tuý giả cho một người thì hành vi Bán ma tuý giả có phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý không? Luật sư giải đáp giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề Bán ma tuý giả thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội gì? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 2 Điều 1 Thông tư liên tịch 08/2015/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BTP hướng dẫn áp dụng một số quy định về các tội phạm về ma tuý như sau:

“…

Trường hợp một người biết là chất ma túy giả nhưng làm cho người khác tưởng là chất ma túy thật nên mua bán, trao đổi... thì người đó không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội phạm về ma túy mà bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật Hình sự, nếu thỏa mãn các dấu hiệu khác nữa trong cấu thành tội phạm của tội này.”

(Ảnh minh họa: Bán ma tuý giả có phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý không?)

Như vậy, nếu bạn biết đó là ma tuý giả nhưng làm cho người khác lầm tưởng và mua thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trường hợp bạn không biết đó là ma tuý giả và thực hiện bán thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Phạm tội gì nếu bán ma tuý giả? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

 

bttop