Bán nhà là tài sản riêng, khi ly hôn có cần phải đảm bảo nơi ở cho vợ không?

14/09/2023

Chào luật sư, tôi và vợ đang ly hôn với nhau, tôi có tài sản riêng là căn nhà hai vợ chồng đang ở, ngoài ra thì vợ tôi không có nơi ở nào khác. Vậy luật sư cho tôi hỏi bán nhà là tài sản riêng, khi ly hôn có cần phải đảm bảo nơi ở cho vợ không? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề Xử lý như nào khi một bên vợ, chồng sau khi ly hôn có khó khăn về chỗ ở? mà bạn đang thắc mắc. Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Theo Điều 63 Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định về quyền lưu cư của vợ hoặc chồng khi ly hôn như sau:

(Ảnh minh họa: Bán nhà là tài sản riêng, khi ly hôn có cần phải đảm bảo nơi ở cho vợ không?)

“Nhà ở thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng đã đưa vào sử dụng chung thì khi ly hôn vẫn thuộc sở hữu riêng của người đó; trường hợp vợ hoặc chồng có khó khăn về chỗ ở thì được quyền lưu cư trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.”

Như vậy, vợ hoặc chồng có quyền được lưu cư tối đa 06 tháng tại nhà riêng đem vào sử dụng trong thời kỳ hôn nhân nếu vợ/chồng gặp khó khăn trong việc tìm nơi ở mới kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân. Nhưng trong thời gian này, nếu bạn phát sinh nhu cầu bán căn nhà đó thì bạn hoàn toàn có quyền xác lập, thực hiện, chấm dứt giao dịch liên quan đến căn nhà đó.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Sau khi ly hôn mà vợ, chồng không có chỗ ở thì có được ở nhờ chỗ ở của bên còn lại không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành – Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop