Bồi thường thiệt hại do nhiều người cùng gây ra

11/01/2019

Tôi cùng 5 người bạn có hành vi hủy hoại tài sản của người khác và bị phát hiện, giờ tôi muốn hỏi trong việc bồi thường thiệt hại do nhiều người cùng gây ra được thực hiện như thế nào?

Chào bạn về vấn đề trách nhiệm bồi thường thiệt hại do nhiều người gây ra mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 587 Bộ luật dân sự năm 2015 có quy định về việc bồi thường thiệt hại do nhiều người cùng gây ra:

Trường hợp nhiều người cùng gây thiệt hại thì những người đó phải liên đới bồi thường cho người bị thiệt hại. Trách nhiệm bồi thường của từng người cùng gây thiệt hại được xác định tương ứng với mức độ lỗi của mỗi người; nếu không xác định được mức độ lỗi thì họ phải bồi thường thiệt hại theo phần bằng nhau.”

(ảnh minh họa: bồi thường thiệt hại do nhiều người cùng gây ra)

Như vậy, khi nhiều người cùng gây thiệt hại thì việc bồi thường dựa trên mức độ lỗi của mỗi người trường hợp không thể xác định mức độ lỗi thì họ sẽ phải bồi thường thiệt hại theo phần bằng nhau.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề trách nhiệm bồi thường thiệt hại của nhiều người cùng gây ra được xác định như thế nào để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop