Các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn

25/02/2019

Luật sư cho tôi hỏi: Các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn được quy định như thế nào?

Chào bạn về vấn đề các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Thực phẩm không bảo đảm an toàn bị thu hồi theo các hình thức sau đây:

+ Thu hồi tự nguyện do tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm tự thực hiện;

+ Thu hồi bắt buộc do cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn.

(Ảnh minh họa: Các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn)

Khoản 3, Điều 55 Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 quy định các phương thức xử lý thực phẩm không an toàn như sau:

“Điều 55. Thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn

3. Các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn bao gồm:

a) Khắc phục lỗi của sản phẩm, lỗi ghi nhãn;

b) Chuyển mục đích sử dụng;

c) Tái xuất;

d) Tiêu hủy.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop