Các hoạt động bị cấm kể từ khi có quyết định giải thể doanh nghiệp

16/12/2019

Theo tôi được biết thì sau khi có quyết định giải thể, doanh nghiệp và người quản lý doanh nghiệp không được tiến hành một số hoạt động nhất định. Luật sư cho tôi hỏi các hoạt động bị cấm kể từ khi có quyết định giải thể doanh nghiệp?

Chào bạn về vấn đề các hoạt động bị cấm sau khi có quyết định giải thể công ty mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 205 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định về các hoạt động bị cấm kể từ khi có quyết định giải thể:

“1. Kể từ khi có quyết định giải thể doanh nghiệp, nghiêm cấm doanh nghiệp, người quản lý doanh nghiệp thực hiện các hoạt động sau đây:

a) Cất giấu, tẩu tán tài sản;

b) Từ bỏ hoặc giảm bớt quyền đòi nợ;

(ảnh minh họa: các hoạt động bị cấm kể từ khi có quyết định giải thể doanh nghiệp)

c) Chuyển các khoản nợ không có bảo đảm thành các khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp;

d) Ký kết hợp đồng mới trừ trường hợp để thực hiện giải thể doanh nghiệp;

đ) Cầm cố, thế chấp, tặng cho, cho thuê tài sản;

e) Chấm dứt thực hiện hợp đồng đã có hiệu lực;

g) Huy động vốn dưới mọi hình thức.

2. Tùy theo tính chất và mức độ vi phạm, cá nhân có hành vi vi phạm khoản 1 Điều này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường”.

Như vậy, kể từ khi có quyết định giải thể doanh nghiệp, nghiêm cấm doanh nghiệp và người quản lý doanh nghiệp thực hiện các hoạt động quy định tại Điều 205 Luật Doanh nghiệp năm 2014.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề các hoạt động bị cấm sau Giải thể doanh nghiệp để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop