Cấp sổ đỏ chung cho nhiều thửa đất được không?

06/09/2023

Gia đình tôi đang sử dụng 03 thửa đất nông nghiệp tại địa phương nhưng các thửa đất này không nằm liền kề nhau. Vậy gia đình tôi để tiện cho việc quản lý có thể xin cấp sổ đỏ chung cho nhiều thửa đất được không? Mong luật sư giải đáp.

Chào bạn, về vấn đề Có được xin cấp sổ đỏ chung cho nhiều thửa đất không? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 1 Điều 98 luật đất đai có quy định về Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất như sau:

(Ảnh minh họa: Cấp sổ đỏ chung cho nhiều thửa đất được không?)

“1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp theo từng thửa đất. Trường hợp người sử dụng đất đang sử dụng nhiều thửa đất nông nghiệp tại cùng một xã, phường, thị trấn mà có yêu cầu thì được cấp một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất chung cho các thửa đất đó.”

Như vậy, các thửa đất của gia đình bạn có thể được cấp chung một Giấy chứng nhận khi đáp ứng các điều kiện như:

Đang sử dụng nhiều thửa đất nông nghiệp tại cùng một xã, phường, thị trấn.

Có yêu cầu cấp một Giấy chứng nhận cho các thửa đất nông nghiệp đó.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề Cấp sổ đỏ chung cho nhiều thửa đất để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 1900 6179 gặp Luật sư Nguyễn VănThành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop