Cháu có được thăm chú đang trong tù không?

24/08/2023

Chào Luật sư, tôi có nghe mọi người nói là người thân được vào thăm người đang ở tù tuy nhiên hôm tôi có đi thăm chú đang chấp hành án phạt tù thì không được vào vì “không phải đối tượng được thăm gặp phạm nhân”. Vậy Luật sư cho tôi hỏi Cháu có được thăm chú đang trong tù không?

Chào bạn về vấn đề Cháu của phạm nhân có được thăm gặp phạm nhân không? mà bạn đang thắc mắc Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 4 Thông tư 14/2020/TT – BCA quy định đối tượng được gặp phạm nhân như sau:

“1. Thân nhân được gặp phạm nhân gồm: Ông, bà nội; ông, bà ngoại; bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ (hoặc chồng); bố, mẹ nuôi hợp pháp; vợ hoặc chồng; con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp; anh, chị, em ruột, dâu, rể; anh, chị em vợ (hoặc chồng); cô, dì, chú, bác, cậu, cháu ruột. Mỗi lần đến gặp phạm nhân tối đa không quá 03 thân nhân, trường hợp đặc biệt do yêu cầu giáo dục cải tạo, Thủ trưởng cơ sở giam giữ phạm nhân có thể quyết định việc tăng số lượng thân nhân được gặp phạm nhân nhưng không quá 05 người và phải đảm bảo việc phạm nhân gặp thân nhân không làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn cơ sở giam giữ phạm nhân.

(Ảnh minh họa: Cháu có được thăm chú đang trong tù không?)

2. Trường hợp đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khác đề nghị được gặp phạm nhân thì Thủ trưởng cơ sở giam giữ phạm nhân xem xét, giải quyết nếu xét thấy phù hợp với lợi ích hợp pháp của phạm nhân cũng như yêu cầu quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân và phòng, chống tội phạm.”

Như vậy, chỉ có cháu ruột mới được gặp phạm nhân. Trường hợp của bạn không nêu rõ bạn có phải là cháu ruột hay không nên không thể khẳng định việc không cho thăm gặp nêu trên là đúng hay sai theo quy định pháp luật.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Có được thăm gặp chú đang trong tù không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành – Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

 

bttop