Chế độ học văn hoá, giáo dục hướng nghiệp, học nghề đối với học sinh trường giáo dưỡng

21/11/2018

Chế độ học văn hoá, giáo dục hướng nghiệp, học nghề đối với học sinh trường giáo dưỡng được quy định như thế nào?

Điều 129 Luật thi hành án hình sự số 53/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 quy định về chế độ học văn hoá, giáo dục hướng nghiệp, học nghề đối với học sinh trường giáo dưỡng như sau:

“Điều 129. Chế độ học văn hoá, giáo dục hướng nghiệp, học nghề

1. Học sinh ở trường giáo dưỡng được học văn hóa, giáo dục hướng nghiệp, học nghề theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đối với học sinh chưa đạt trình độ phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở thì việc học văn hoá là bắt buộc. Đối với học sinh khác thì tuỳ khả năng, điều kiện thực tế mà tổ chức cho họ học tập phù hợp.

(Ảnh minh họa: Chế độ học văn hoá, giáo dục hướng nghiệp, học nghề đối với học sinh trường giáo dưỡng)

2. Ngoài giờ học tập, học sinh phải tham gia lao động do trường tổ chức. Trường có trách nhiệm sắp xếp công việc phù hợp với lứa tuổi và sức khoẻ của học sinh để bảo đảm sự phát triển bình thường về thể chất; không bố trí những công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại.

Thời gian lao động của học sinh không được quá 02 giờ trong 01 ngày. Thời gian học tập và lao động không quá 07 giờ trong 01 ngày và không quá 35 giờ trong 01 tuần.

Kết quả lao động của học sinh được sử dụng phục vụ cải thiện đời sống, sinh hoạt và học tập của học sinh.

3. Học sinh được nghỉ ngày thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của pháp luật.

4. Kinh phí mua sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh do ngân sách nhà nước cấp.”

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề chế độ học văn hoá, giáo dục hướng nghiệp, học nghề đối với học sinh trường giáo dưỡng để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc gọi 1900 6179 yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop