Chửi người khác trên mạng xã hội bị xử lý ra sao?

17/03/2020

Tôi có sử dụng một tài khoản facebook, thỉnh thoảng luôn có những người ghen ghét vào bình luận những lời nói khiếm nhã, xúc phạm đến tôi. Vậy luật sư cho tôi hỏi, xét về phương diện pháp lý, chửi người khác trên mạng xã hội bị xử lý ra sao?

Chào bạn, trước hết Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi đưa ra giải đáp như sau:

Căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, phòng chống bạo lực gia đình quy định:

"Điều 5. Vi phạm quy định về trật tự công cộng

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác;"

(Minh họa: chửi người khác trên mạng xã hội bị xử lý ra sao)

Bên cạnh đó, căn cứ theo bộ luật hình sự, tùy từng trường hợp và mức độ thì người đó có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác hoặc tội vu khống.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề xử lý hành vi xúc phạm người khác trên mang xã hội? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY

bttop