Chuyển nhượng vốn trong công ty TNHH một thành viên

23/10/2019

Công ty tôi là công ty TNHH một thành viên, nay tôi muốn chuyển một phần phần vốn của mình cho một cá nhân khác. Vậy quy định pháp luật về chuyển nhượng vốn trong công ty TNHH một thành viên có cho phép điều này không?

Chào bạn về vấn đề chuyển nhượng vốn chủ sở hữu trong công ty TNHH một thành viên mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 77 Luật Doanh nghiệp năm 2014 có quy định quyền chuyển nhượng, tặng cho một phần vốn điều lệ của chủ sở hữu công ty TNHH MTV:

(ảnh minh họa: chuyển nhượng vốn trong công ty TNHH một thành viên)

“1. Trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, tặng cho một phần vốn điều lệ cho tổ chức hoặc cá nhân khác hoặc công ty kết nạp thêm thành viên mới, công ty phải tổ chức hoạt động theo loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần và đồng thời thực hiện đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển nhượng, tặng cho hoặc kết nạp thành viên mới.”

Như vậy, bạn là chủ sở hữu công ty hoàn toàn có quyền chuyển nhượng một phần vốn góp của mình cho cá nhân khác. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thay đổi loại hình doanh nghiệp.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề chuyển nhượng vốn góp của công ty TNHH 1 thành viên để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop