Có bắt buộc góp vốn đúng loại tài sản cam kết khi thành lập công ty không?

08/11/2022

Thưa luật sư, tôi có góp vốn với vài người bạn để thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên. Lúc đó tôi cam kết bằng nhà nhưng giờ nhà tôi đã cho mẹ tôi ở nên tôi muốn đổi sang góp vốn bằng đất. Vậy tôi Có bắt buộc góp vốn đúng loại tài sản cam kết khi thành lập công ty không? Luật sư giải đáp giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề Góp vốn bằng loại tài sản khác với tài sản đã cam kết có không? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 47 Luật doanh nghiệp 2020 quy định về việc Góp vốn thành lập công ty đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên như sau:

“1. Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.

(Ảnh minh họa: Có bắt buộc góp vốn đúng loại tài sản cam kết khi thành lập công ty không?)

2. Thành viên phải góp vốn cho công ty đủ và đúng loại tài sản đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, không kể thời gian vận chuyển, nhập khẩu tài sản góp vốn, thực hiện thủ tục hành chính để chuyển quyền sở hữu tài sản. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp đã cam kết. Thành viên công ty chỉ được góp vốn cho công ty bằng loại tài sản khác với tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của trên 50% số thành viên còn lại….”

Như vậy, để có thể góp vốn thành lập công ty bằng loại tài sản khác với tài sản đã cam kết, bạn cần phải có sự đồng ý của trên 50% số thành viên góp vốn còn lại.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Có bắt buộc góp vốn đúng loại tài sản cam kết khi thành lập công ty không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

bttop