Có được nhận người đã thành niên làm con nuôi không?

11/01/2019

Luật sư cho tôi hỏi: Vợ chồng tôi lấy nhau đã lâu nhưng không có con, nay muốn làm thủ tục nhận cháu đã 19 tuổi làm con nuôi. Vậy tôi muốn hỏi theo quy định của pháp luật hiện hành thì có được nhận người đã thành niên làm con nuôi không?

Chào bạn về vấn đề có được nhận người đã thành niên làm con nuôi không mà bạn đang băn khoăn, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 8 Luật nuôi con nuôi 52/2010/QH12 ngày 17 tháng 06 năm 2010 quy định về điều kiện đối với người được nhận con nuôi như sau:

“Điều 8. Người được nhận làm con nuôi

1. Trẻ em dưới 16 tuổi

2. Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Được cha dượng, mẹ kế nhận làm con nuôi;

b) Được cô, cậu, dì, chú, bác ruột nhận làm con nuôi.

(Ảnh minh họa: Có được nhận người đã thành niên làm con nuôi không?)

3. Một người chỉ được làm con nuôi của một người độc thân hoặc của cả hai người là vợ chồng.

4. Nhà nước khuyến khích việc nhận trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác làm con nuôi.”

Như vậy, trong trường hợp của Quý Anh/Chị thì không thể giải quyết được việc nhận nuôi con nuôi vì người mà anh chị muốn nhận làm con nuôi đã vượt quá số tuổi để được nhận làm con nuôi theo quy định.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề có được nhận người đã thành niên làm con nuôi không để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop