Có phải đóng thuế thu nhập cá nhân đối với khoản do người thân đi xuất khẩu lao động từ nước ngoài gửi về không?

29/05/2024

Chào luật sư, con tôi đang đi xuất khẩu lao động bên Nhật, từ tháng này sẽ có tiền gửi về Việt Nam cho tôi. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi Có phải đóng thuế thu nhập cá nhân đối với khoản do người thân đi xuất khẩu lao động từ nước ngoài gửi về không? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề khoản tiền do người thân đi xuất khẩu lao động từ nước ngoài gửi về có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điểm h khoản 1 Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC, sửa đổi, bổ sung bởi khoản 2 Điều 12 Thông tư 92/2015/TT-BTC quy định như sau:

“1. Căn cứ quy định tại Điều 4 của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Điều 4 của Nghị định số 65/2013/NĐ-CP, các khoản thu nhập được miễn thuế bao gồm:

....

h) Thu nhập từ kiều hối được miễn thuế là khoản tiền cá nhân nhận được từ nước ngoài do thân nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người Việt Nam đi lao động, công tác, học tập tại nước ngoài gửi tiền về cho thân nhân ở trong nước;

Trường hợp cá nhân nhận được tiền từ nước ngoài do thân nhân là người nước ngoài gửi về đáp ứng điều kiện về khuyến khích chuyển tiền về nước theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt nam thì cũng được miễn thuế theo quy định tại điểm này.

Căn cứ xác định thu nhập được miễn thuế tại điểm này là các giấy tờ chứng minh nguồn tiền nhận từ nước ngoài và chứng từ chi tiền của tổ chức trả hộ (nếu có).”

Như vậy, theo quy định, đối với khoản tiền nhận được từ nước ngoài do người thân là người Việt Nam đi xuất khẩu lao động gửi về thì sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Có được miễn đóng thuế thu nhập cá nhân đối với khoản do người thân đi xuất khẩu lao động từ nước ngoài gửi về không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop