Đất sản xuất, kinh doanh có được xây khách sạn không?

03/03/2023

Thưa luật sư, qua tư vấn, môi giới tôi có mua một mảnh đất sản xuất, kinh doanh ở Đà Lạt để xây khách sạn trên đó nhưng hiện tại mua rồi tôi lại không chắc là Đất sản xuất, kinh doanh có được xây khách sạn không? Mong luật sư giải đáp giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề Xây khách sạn trên đất sản xuất, kinh doanh có được không? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 2 Điều 10 Luật đất đai 2013 quy định Nhóm đất phi nông nghiệp bao gồm các loại đất sau:

“a) Đất ở gồm đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị;

b) Đất xây dựng trụ sở cơ quan;

c) Đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh;

d) Đất xây dựng công trình sự nghiệp gồm đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp; đất xây dựng cơ sở văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo, thể dục thể thao, khoa học và công nghệ, ngoại giao và công trình sự nghiệp khác;

(Ảnh minh họa: Đất sản xuất, kinh doanh có được xây khách sạn không?)

đ) Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp gồm đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất; đất thương mại, dịch vụ; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; đất sử dụng cho hoạt động khoáng sản; đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm;…”

Điều 153 Luật đất đai 2013 quy định về Đất thương mại, dịch vụ; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp như sau:

“1. Đất thương mại, dịch vụ bao gồm đất xây dựng cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và các công trình khác phục vụ cho kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp bao gồm đất để xây dựng các cơ sở sản xuất phi nông nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất…”

Như vậy, kinh doanh khách sạn là một loại hình dịch vụ lưu trú. Do đó nếu đất sản xuất, kinh doanh mà bạn mua là đất thương mại, dịch vụ thì bạn sẽ được xây dựng khách sạn để kinh doanh.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Có được phép xây khách sạn trên đất sản xuất kinh doanh không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

 

bttop