Giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được quy định như thế nào?

22/04/2024

Chào luật sư, tôi đã mua một căn hộ chung cư trả góp từ năm 2020, tòa nhà chung cư này có khoảng 250 căn hộ. Đầu năm 2021 tôi chuyển về đây sinh sống. Theo thỏa thuận với chủ đầu tư phí dịch vụ là 6.000/m2/tháng. Tuy nhiên, tháng vừa qua công ty thông báo từ tháng sau sẽ thu phí dịch vụ là 10.000 đ/m2/tháng. Trong hợp đồng mua nhà thì nói các dịch vụ thu không vượt quá 8.000 đ/m2. Từ hồi về đây sinh sống đến nay cũng chưa thấy chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư. Vậy luật sư cho tôi hỏi Giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được quy định như thế nào? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định pháp luật mà bạn đang thắc mắc, tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 3 Điều 106 Luật Nhà ở năm 2014 quy định về giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư như sau:

“3. Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được quy định như sau:

a) Trường hợp chưa tổ chức được Hội nghị nhà chung cư lần đầu thì giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở;

b) Trường hợp đã tổ chức được Hội nghị nhà chung cư thì giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư do Hội nghị nhà chung cư quyết định.”

Như vậy, dựa vào thông tin mà bạn cung cấp thì chung cư nơi bạn ở chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư, cho nên giá dịch vụ vận hàng nhà chung cư sẽ được thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán nhà của bạn đã giao kết với chủ đầu tư.

Trong trường hợp hợp đồng nhà đã thỏa thuận phí dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư không quá 8.000đ/m2 thì chủ đầu tư chỉ được tăng tối đa đến 8.000đ/m2. Việc chủ đầu tư tự ý tăng phí dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư lên 10.000đ/m2 là trái với thoả thuận.

Trên đây là tư vấn chúng tôi về vấn đề Quy định về giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành – Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop