Hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

02/03/2019

Câu hỏi: Luật sư cho tôi hỏi, theo quy định hiện nay thì Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực như thế nào?

Chào bạn về vấn đề hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Điều 7 Thông tư số 43/2018/TT-BCT  ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Bộ Công Thương quy định về hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

“Điều 7. Hiệu lực của Giấy chứng nhận

1. Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 năm. Trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại theo quy định tại khoản 1 Điều 4 của Thông tư này.

(Ảnh minh họa: Hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm)

2. Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại theo quy định tại khoản 2, khoản 4 và khoản 5 Điều 4 của Thông tư này, hiệu lực của Giấy chứng nhận cấp lại được tính theo thời hạn của Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó.

3. Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại theo quy định tại khoản 3 Điều 4 của Thông tư này, Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 năm kể từ ngày cấp lại.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop