Hộ kinh doanh có được đặt tên trùng với hộ kinh doanh khác không?

03/08/2022

Hộ kinh doanh của tôi mới thành lập và đã lên ý tưởng về tên để đặt cho hộ. Tuy nhiên qua quá trình tìm hiểu, tôi phát hiện ra tên đó đã có người sử dụng rồi. Vậy hộ kinh doanh có được đặt tên giống với hộ kinh doanh khác không? Cảm ơn luật sư!

Chào bạn, về vấn đề Có được đặt tên trùng nhau giữa các hộ kinh doanh không? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về Đăng ký doanh nghiệp, việc đặt tên hộ kinh doanh được quy định như sau:

“1. Hộ kinh doanh có tên gọi riêng. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Cụm từ “Hộ kinh doanh”;

b) Tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.

(Ảnh minh họa: Hộ kinh doanh có được đặt tên trùng với hộ kinh doanh khác không?)

2. Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.

3. Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh.

4. Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật, bạn không được đặt tên cho hộ kinh doanh trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Có được đặt tên trùng nhau giữa các hộ kinh doanh không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.  

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop