Không cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động trong trường hợp nào?

21/04/2022

Theo quy định pháp luật hiện hành, không cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động trong trường hợp nào? Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề này.

Chào bạn về vấn đề những trường hợp không cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động mà bạn đang thắc mắc Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 5 Điều 25 Nghị định 145/2020/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động có quy định về các trường hợp không cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động:

“5. Không cấp giấy phép trong các trường hợp sau đây:

a) Không bảo đảm điều kiện theo quy định tại Điều 21 Nghị định này;

(ảnh minh họa: không cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động trong trường hợp nào?)

b) Đã sử dụng giấy phép giả để hoạt động cho thuê lại lao động;

c) Có người đại diện theo pháp luật đã từng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép vì những lý do tại các điểm d, đ và điểm e khoản 1 Điều 28 Nghị định này trong 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động;

d) Có người đại diện theo pháp luật đã từng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sử dụng giấy phép giả.’

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề không cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động khi nào để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 1900 6179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop