Ký quỹ và sử dụng tiền ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

21/04/2022

Tôi dự định thành lập công ty cho thuê lại lao động nhưng chưa nắm được mức ký quỹ và sử dụng tiền ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động như thế nào? Mong được Luật sư giải đáp.

Chào bạn về vấn đề doanh nghiệp cho thuê lại lao động ký quỹ và sử dụng tiền kỹ quỹ như thế nào mà bạn đang thắc mắc Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Theo khoản 2 Điều 21 Nghị định 145/2020/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động có quy định về mức ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động là 2.000.000.000 đồng.

(ảnh minh họa: ký quỹ và sử dụng tiền ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động)

Căn cứ Điều 15 Nghị định 145/2020/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động có quy định về ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động:

Điều 15. Ký quỹ và sử dụng tiền ký quỹ

1. Doanh nghiệp thực hiện ký quỹ theo mức quy định tại khoản 2 Điều 21 Nghị định này tại ngân hàng thương mại của Việt Nam hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam (sau đây gọi là ngân hàng nhận ký quỹ).

2. Tiền ký quỹ được sử dụng vào mục đích thanh toán tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các chế độ khác đối với người lao động thuê lại theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế của doanh nghiệp cho thuê lại hoặc bồi thường cho người lao động thuê lại trong trường hợp doanh nghiệp cho thuê lại vi phạm hợp đồng lao động với người lao động thuê lại hoặc gây thiệt hại cho người lao động thuê lại do không bảo đảm về quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động thuê lại.”

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề hoạt động ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 1900 6179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop