Những tài sản nào gắn liền với đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu?

27/02/2023

Thưa luật sư, tôi có hàng cây lâu năm được trồng ở trên đất, nay tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu với tài sản gắn liền với đất có được không? Luật sư cho tôi hỏi Những tài sản nào gắn liền với đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề những tài sản gắn liền với đất được cấp sổ đỏ mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:                

Điều 104 Luật đất đai 2013 quy định về việc Cấp Giấy chứng nhận đối với tài sản gắn liền với đất như sau:

“1. Tài sản gắn liền với đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bao gồm nhà ở, công trình xây dựng khác, rừng sản xuất là rừng trồng và cây lâu năm có tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

(Ảnh minh họa: Những tài sản nào gắn liền với đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu?)

2. Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với tài sản gắn liền với đất thực hiện theo quy định của Chính phủ.”

Như vậy, cây lâu năm có tại thời điểm xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nếu chủ sở hữu có yêu cầu.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề 04 tài sản gắn liền với đất được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

 

bttop