Chào bạn, về vấn đề có bắt buộc có cán bộ kỹ thuật có trình độ, chuyên môn trong nghề sản xuất rượu khi sản xuất rượu để kinh doanh không? mà bạn đang thắc mắc, tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:
Hiện nay có có hai hình thức sản xuất rượu theo quy định là sản xuất rượu công nghiệp và sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.
Điều 8 Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất rượu công nghiệp như sau:
“1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
2. Có dây chuyền máy móc, thiết bị, quy trình công nghệ sản xuất rượu đáp ứng quy mô dự kiến sản xuất.
3. Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
4. Bảo đảm các điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định.
5. Đáp ứng các quy định về ghi nhãn hàng hóa rượu.
6. Có cán bộ kỹ thuật có trình độ, chuyên môn phù hợp với ngành, nghề sản xuất rượu.”
Điều 9 Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh như sau:
“1. Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
2. Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm và ghi nhãn hàng hóa rượu theo quy định.”
Như vậy, chỉ trong trường hợp sản xuất rượu công nghiệp mới yêu cầu bắt buộc phải có cán bộ kỹ thuật trình độ, chuyên môn phù hợp với ngành, nghề sản xuất rượu. Đối với trường hợp sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh thì không yêu cầu phải có cán bộ kỹ thuật có trình độ, chuyên môn về ngành, nghề sản xuất rượu.
Trên đây là tư vấn chúng tôi về vấn đề sản xuất rượu thủ công có bắt buộc phải có cán bộ chuyên môn trong nghề rượu không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành – Luật sư Giỏi tại Hà Nội.
Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.