THỜI GIAN HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP

12/03/2018

Tôi là nhân viên tại công ty in, vừa qua tôi đã xin nghỉ việc. Tôi đang có một thắc mắc về thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp mong được luật sư giải đáp giúp?

Chào bạn, về vấn đề thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin phép được tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 2 Điều 50 Luật việc làm năm 2013 quy định về thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp là:

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.”

(thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp)

Như vậy, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp là 03 tháng đối với người đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng đến 36 tháng. Đối với trường hợp sau đó đóng thêm thì thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa của bạn là 12 tháng.

Trên đây là tư vấn của Luật Huy thành về vấn đề thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY

bttop