Thời hạn sử dụng đất đối với đất trồng cây hàng năm?

04/10/2019

Tôi đang có vướng mắc về thời hạn sử dụng đất đối với đất trồng cây hàng năm theo quy định pháp luật. Mong Luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề này.

Chào bạn về vấn đề thời hạn sử dụng đất trồng cây hàng năm là bao lâu mà bạn đang băn khoăn Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1, Điều 126, Luật đất đai năm 2013 thì:

"Điều 126. Đất sử dụng có thời hạn

(ảnh minh họa: thời hạn sử dụng đất đối với đất trồng cây hàng năm)

1. Thời hạn giao đất, công nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo quy định tại khoản 1, khoản 2, điểm b khoản 3, khoản 4 và khoản 5 Điều 129 của Luật này là 50 năm. Khi hết thời hạn, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp nếu có nhu cầu thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định tại khoản này.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì thời hạn sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp để trồng cây hàng năm là 50 năm. Nếu bạn có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì sẽ đước sử dụng đất trong 50 năm tiếp theo.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề thời hạn sử dụng đất hàng năm theo quy định pháp luật để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn miễn phí 1900633712 hoặc qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop