Thu nhập từ kiều hối được miễn thuế thu nhập cá nhân

27/11/2019

Tôi có được một người thân ở nước ngoài gửi tiền về cho, số tiền tương đối lớn. Tôi đang có vướng mắc là thu nhập từ kiều hối được miễn thuế thu nhập cá nhân? Mong Luật sư giải đáp giúp.

Chào bạn về vấn đề thu nhập từ kiều hối có phải nộp thuế không mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm h khoản 1 Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Luật Thuế TNCN, Luật Thuế TNCN sửa đổi và Nghị định 65/2013/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 92/2015/TT-BTC) quy định thu nhập từ tiền kiều hối có phải đóng thuế TNCN không?

“h) Thu nhập từ kiều hối được miễn thuế là khoản tiền cá nhân nhận được từ nước ngoài do thân nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người Việt Nam đi lao động, công tác, học tập tại nước ngoài gửi tiền về cho thân nhân ở trong nước;

(ảnh minh họa: thu nhập từ kiều hối được miễn thuế thu nhập cá nhân)

Trường hợp cá nhân nhận được tiền từ nước ngoài do thân nhân là người nước ngoài gửi về đáp ứng điều kiện về khuyến khích chuyển tiền về nước theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt nam thì cũng được miễn thuế theo quy định tại điểm này.

Căn cứ xác định thu nhập được miễn thuế tại điểm này là các giấy tờ chứng minh nguồn tiền nhận từ nước ngoài và chứng từ chi tiền của tổ chức trả hộ (nếu có).”

Theo quy định pháp luật, khoản tiền được kiều hối gửi về được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề người nhận tiền kiều hối có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop