Thuế đối với thu nhập từ bản quyền của cá nhân không cư trú

11/03/2020

Thuế đối với thu nhập từ bản quyền của cá nhân không cư trú được xác định như thế nào? Mức thuế suất tính thuế là bao nhiêu?

Chào bạn về vấn đề thuế thu nhập cá nhân từ bản quyền đối với cá nhân không cư trú mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 30 Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007 (sửa đổi, bổ sung năm 2012) quy định về thuế đối với thu nhập từ bản quyền, nhượng quyền thương mại:

“1. Thuế đối với thu nhập từ bản quyền của cá nhân không cư trú được xác định bằng phần thu nhập vượt trên 10 triệu đồng theo từng hợp đồng chuyển giao, chuyển quyền sử dụng các đối tượng quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ tại Việt Nam nhân với thuế suất 5%.

(ảnh minh họa: Thuế đối với thu nhập từ bản quyền của cá nhân không cư trú)

2. Thuế đối với thu nhập từ nhượng quyền thương mại của cá nhân không cư trú được xác định bằng phần thu nhập vượt trên 10 triệu đồng theo từng hợp đồng nhượng quyền thương mại tại Việt Nam nhân với thuế suất 5%”.

Như vậy, thuế đối với thu nhập từ bản quyền của cá nhân không cư trú theo quy định được xác định bằng phần thu nhập vượt trên 10 triệu đồng theo từng hợp đồng chuyển giao, chuyển quyền sử dụng các đối tượng quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ tại Việt Nam. Mưc thuế suất tính thuế là 5%.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề thu nhập từ bản quyền của cá nhân không cư trú có phải chịu thuế thu nhập cá nhân không để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop