Thuế suất đối với thu nhập từ thừa kế

08/10/2019

Chào luật sư, ba mẹ tôi mất để lại toàn bộ di sản là 700 triệu Việt nam đồng cho tôi. Luật sư cho tôi hỏi, đối với thuế suất đối với thu nhập từ thừa kế là bao nhiêu?

Chào bạn, trước hết, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi đưa ra tư vấn về mức thuế suất đối với thu nhập từ thừa kế như sau:

Căn cứ Điều 25, Nghị định 65/2013/NĐ-CP Nghị định số 65/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân có quy định mức thuế suất đối với thu nhập từ thừa kế, tặng cho:

Điều 25. Thuế suất

Thuế suất đối với thu nhập từ thừa kế, quà tặng là 10% trên thu nhập tính thuế.

(ảnh minh họa: thuế suất đối với thu nhập từ thừa kế)

Theo thông tin bạn cung cấp, ba mẹ bạn để lại toàn bộ di sản 700 triệu đồng của ông bà cho bạn. Do đó bạn được xác định có thu nhập từ thừa kế.

Như vậy, theo quy định pháp luật mức thuế suất để tính thuế thu nhập cá nhân cho trường hợp của bạn là 10%.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề mức thuế suất đối với thu nhập từ thừa kế để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 để gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop