Trách nhiệm tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân

16/12/2019

Chồng tôi là chủ của một doanh nghiệp tư nhân. Do công ty làm ăn thua lỗ nên chồng tôi sử dụng tài sản được bố mẹ tặng cho để thực hiện các nghĩa vụ của công ty. Luật sư cho tôi hỏi trách nhiệm tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân được quy định như thế nào?

Chào bạn về vấn đề phạm vi trách nhiệm đối với chủ doanh nghiệp tư nhân mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 183 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định về doanh nghiệp tư nhân như sau:

“1. Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

(ảnh minh họa: trách nhiệm tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân)

2. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

3. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.

4. Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Như vậy, theo quy định về trách nhiệm của chủ doanh nghiệp tư nhân, chồng bạn phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề phạm vi trách nhiệm của chủ doanh nghiệp tư nhân để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop