Trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp

09/12/2019

Tôi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần. Tuy nhiên tôi chưa biết nộp đơn ở đâu và thời hạn giải quyết như thế nào. Luật sư cho tôi hỏi về trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp?

Chào bạn về vấn đề quy trình thành lập doanh nghiệp mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 27 Luật doanh nghiệp năm 2014 quy định về trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp như sau:

“1. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Luật này cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

(ảnh minh họa: trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp)

2. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

3. Chính phủ quy định chi tiết trình tự, thủ tục, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, sự phối hợp liên thông giữa các cơ quan trong cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký lao động, bảo hiểm xã hội và đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử”.

Như vậy, khi bạn đăng ký doanh nghiệp, bạn sẽ gửi hồ sơ đến Cơ quan đăng ký kinh doanh. Thời hạn giải quyết là 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề thủ tục thành lập doanh nghiệp để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop