Xác định quốc tịch của người bị tạm giữ, người bị tạm giam

02/04/2019

Trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam là người nước ngoài thì cần xác định quốc tịch của người bị tạm giữ, người bị tạm giam.

Chào bạn, về vấn đề trường hợp xác định quốc tịch của người bị tạm giữ, người bị tạm giam. Tổng đài tư vấn luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 11. Xác định quốc tịch của người bị tạm giữ, người bị tạm giam. Nghị định 120/2017/NĐ-CP nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam.      

(Ảnh minh họa: Trường hợp xác định quốc tịch của người bị tạm giữ, người bị tạm giam)

“1. Trường hợp người bị tạm giữ, người bị tạm giam khai báo là người nước ngoài, cơ quan đang thụ lý vụ án phải gửi văn bản đến Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh đối với các tỉnh, thành phố từ tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng trở vào phía Nam) đề nghị xác nhận quốc tịch của họ và thông báo cho cơ quan đang thụ lý vụ án và cơ sở giam giữ biết để phối hợp quản lý.

2. Sau khi nhận được văn bản của cơ quan đang thụ lý vụ án, Bộ Ngoại giao có trách nhiệm thông báo ngay cho cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của nước mà người bị tạm giữ, người bị tạm giam mang quốc tịch để xác nhận quốc tịch của họ và thông báo kết quả cho cơ quan đang thụ lý vụ án và cơ sở giam giữ biết.”

Trên đây là các nội dung tư vấn trường hợp xác định quốc tịch của người bị tạm giữ, người bị tạm giam để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop