Ai có thể yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai?

08/11/2023

Chào luật sư, tôi đang cần khai thác dữ liệu đất đai để phục vụ cho công việc, luật sư cho tôi hỏi ai có thể yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề Chủ thể nào có quyền yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai? mà bạn đang thắc mắc. Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 4 Điều 28 Luật Đất Đai 2013 quy định về trách nhiệm của nhà nước trong việc xây dựng, cung cấp thông tin đất đai như sau:

“...

4. Cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền trong quản lý, sử dụng đất đai có trách nhiệm tạo điều kiện, cung cấp thông tin về đất đai cho tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.”

Điều 13 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT quy định về những trường hợp không cung cấp dữ liệu đất đai gồm:

“1. Văn bản, phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu mà nội dung không rõ ràng, cụ thể; yêu cầu cung cấp dữ liệu thuộc phạm vi bí mật nhà nước không đúng quy định.

2. Văn bản yêu cầu không có chữ ký của người có thẩm quyền và đóng dấu xác nhận đối với tổ chức; phiếu yêu cầu không có chữ ký, tên và địa chỉ cụ thể của cá nhân yêu cầu cung cấp dữ liệu.

3. Mục đích sử dụng dữ liệu không phù hợp theo quy định của pháp luật.

4. Không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.”

Như vậy, tổ chức, cá nhân được tạo điều kiện cung cấp thông tin về đất đai, ngoại trừ 04 trường hợp không cung cấp dữ liệu đất đai nêu trên.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề có được yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop