Các hoạt động kinh danh khác ngoài hoạt động ngân hàng của công ty tài chính

16/09/2020

Theo quy định của pháp luật hiện hành, các hoạt động kinh doanh khác ngoài hoạt động ngân hàng của công ty tài chính bao gồm những hoạt động nào? Mong luật sư giải đáp.

Chào bạn, về vấn đề các hoạt động kinh doanh khác của công ty tài chính mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 111 Luật Các tổ chức tín dụng năm 2010 sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định:

“1. Tiếp nhận vốn ủy thác của Chính phủ, tổ chức, cá nhân để thực hiện các hoạt động đầu tư vào các dự án sản xuất, kinh doanh, cấp tín dụng được phép; ủy thác vốn cho tổ chức tín dụng thực hiện cấp tín dụng. Việc tiếp nhận vốn ủy thác của cá nhân và ủy thác vốn cho các tổ chức tín dụng cấp tín dụng thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

(ảnh minh họa: các hoạt động kinh doanh khác ngoài hoạt động ngân hàng của công ty tài chính)

2. Tham gia thị trường tiền tệ theo quy định tại Điều 104 của Luật này.

3. Mua, bán trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp.

4. Bảo lãnh phát hành trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp; đại lý phát hành trái phiếu, cổ phiếu và các loại giấy tờ có giá khác.

5. Kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

6. Làm đại lý kinh doanh bảo hiểm.

7. Cung ứng dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, đầu tư

8. Cung ứng dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản của khách hàng.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề hoạt động kinh doanh khác của công ty tài chính là gì để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop