Chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH một thành viên

17/09/2020

Theo tôi được biết, công ty TNHH một thành viên là loại hình công ty do 1 cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu, như vậy nếu chuyển nhượng vốn góp thì bắt buộc phải thay đổi chủ sở hữu không? Luật sư giải đáp giúp tôi quy định về chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH một thành viên.

Chào bạn, trước hết Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi đưa ra giải đáp như sau:

Căn cứ Luật doanh nghiệp 2014 và Điều 46, Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp quy định:

"Điều 46. Đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

1. Trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân hoặc một tổ chức thì người nhận chuyển nhượng phải đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty. Hồ sơ đăng ký thay đổi bao gồm:"

Theo bản chất của công ty TNHH một thành viên, thì việc chuyển nhượng vốn góp của chủ sở hữu có thể là toàn bộ hoặc một phần vốn góp. Kéo theo việc chuyển nhượng đó sẽ là thay đổi loại hình doanh nghiệp hoặc thay đổi chủ sở hữu.

(Minh họa: chuyển nhượng vốn góp trong công ty tnhh 1 thành viên)

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề có được chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH một thành viên không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop