ĐĂNG KÝ KINH DOANH DỊCH VỤ TRÔNG GIỮ XE TẠI NHÀ

05/03/2018

Nhà tôi ở khu vực chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, do nhu cầu gửi xe của sinh viên rất nhiều nên tôi đã tận dụng khoảng sân rộng 250 mét vuông nhận trông giữ xe ngày và đêm. Tôi muốn hỏi, trường hợp này có cần đăng ký kinh doanh dịch vụ giữ xe với chính quyền địa phương không?

Chào anh/chị, cảm ơn vì đã gửi thắc mắc đến với chúng tôi, vấn đề đăng ký kinh doanh dịch vụ trông giữ xe của anh/chị Luật Huy Thành xin được tư vấn như sau:

Căn cứ  điểm đ khoản 1 Điều  3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP ngày 16/3/2007 của Chính phủ về hoạt động thương mại một cách độc lập thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh:

“Cá nhân hoạt động th­ương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động đ­ược pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác như­ng không thuộc đối t­ượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “th­ương nhân” theo quy định của Luật Thương mại.

(trông giữ xe tại nhà có cần đăng ký kinh doanh không?)

Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động th­ương mại sau đây:

đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;

…”

Như vậy mặc dù trông giữ xe ngày và đêm là hoạt động kinh doanh  nhưng lại thuộc trường hợp không phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề đăng ký kinh doanh dịch vụ trông giữ xe tại nhà. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng tài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop