Doanh nghiệp cho thuê lại lao động có phải ký quỹ không?

21/04/2022

Tôi đang băn khoăn không biết doanh nghiệp cho thuê lại lao động có phải ký quỹ không? Nếu có thì mức ký quỹ là bao nhiêu? Mong Luật sư giải đáp giúp tôi vấn đề này.

Chào bạn về vấn đề quy định việc ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động mà bạn đang thắc mắc Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 21 Nghị định 145/2020/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động có quy định về điều kiện cấp phép cho thuê lại lao động gồm:

“1. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động phải bảo đảm điều kiện:

a) Là người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp;

(ảnh minh họa: doanh nghiệp cho thuê lại lao động có phải ký quỹ không?)

b) Không có án tích;

c) Đã có thời gian trực tiếp làm chuyên môn hoặc quản lý về cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm (36 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép.

2. Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng).”

Như vậy, doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải thực hiện ký quỹ với mức kỹ quỹ là hai tỷ đồng.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải ký quỹ 2 tỉ đồng để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 1900 6179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop