HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM TÀI SẢN DƯỚI GIÁ TRỊ

02/03/2018

Tôi vừa mua xe phân khối lớn BMW S1000RR với giá 758.000.000 đồng. Tôi đang muốn tìm hiểu để mua bảo hiểm tài sản cho xe của mình. Tôi muốn hỏi, tôi có thể ký hợp đồng bảo hiểm tài sản với giá trị là 400.000.000 đồng không? Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra thì tôi được bồi thường như thế nào?

Chào anh/chị, cảm ơn vì đã gửi thắc mắc đến với chúng tôi, trường hợp hợp đồng bảo hiểm tài sản của anh/chị Luật Huy Thành xin được tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 43 Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 được sửa đổi bổ sung năm 2010, trường hợp của anh/chị là hợp đồng bảo hiểm tài sản dưới giá trị, cụ thể như sau:

“Điều 43. Hợp đồng bảo hiểm tài sản dưới giá trị

1. Hợp đồng bảo hiểm tài sản dưới giá trị là hợp đồng trong đó số tiền bảo hiểm thấp hơn giá thị trường của tài sản được bảo hiểm tại thời điểm giao kết hợp đồng.

2. Trong trường hợp hợp đồng bảo hiểm tài sản dưới giá trị được giao kết, doanh nghiệp bảo hiểm chỉ chịu trách nhiệm bồi thường theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá thị trường của tài sản được bảo hiểm tại thời điểm giao kết hợp đồng”.

(hợp đồng bảo hiểm tài sản dưới giá trị)

Với hợp đồng bảo hiểm về tài sản dưới giá trị, khi sự kiện bảo hiểm xảy ra thì anh/chị sẽ được bồi thường theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá thị trường của tài sản được bảo hiểm tại thời điểm giao kết hợp đồng.

Trên đây là những  tư vấn của chúng tôi về quy định hợp đồng bảo hiểm tài sản để anh/chị tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng tài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop