Sổ đỏ có thể được đứng tên chung tối đa bao nhiêu người?

18/01/2023

Thưa luật sư, gia đình tôi có góp tiền mua cùng mua một mảnh đất, số người góp phải lên đến hơn 10 người. Vậy tất cả thành viên có được đứng tên trên sổ đỏ không? Theo quy định thì Sổ đỏ có thể được đứng tên chung tối đa bao nhiêu người? Cảm ơn luật sư đã tư vấn.

Chào bạn, về vấn đề Số lượng người tối đa được đứng tên chung trên sổ đỏ mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 98 Luật đất đai 2013 quy định về Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất như sau:

“…

(Ảnh minh họa: Sổ đỏ có thể được đứng tên chung tối đa bao nhiêu người?)

2. Thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất, nhiều người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất, người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận; trường hợp các chủ sử dụng, chủ sở hữu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện….”

Như vậy, không có quy định cụ thể về tối đa bao nhiêu người được đứng tên chung trên sổ đỏ. Do đó, nếu thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất thì trên sổ đỏ phải ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất và không giới hạn số lượng người đứng tên. Gia đình bạn có thể yêu cầu cấp cho mỗi người 1 sổ hoặc cấp chung một giấy chứng nhận và cho 1 người giữ đều được.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Có giới hạn số người được đứng tên chung trên sổ đỏ không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

bttop