TẠM HOÃN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐI NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

01/03/2018

Tôi đang làm việc tại công ty điện tử H thì có lệnh gọi đi nghĩa vụ quân sự. Tôi mong muốn rằng sau khi thực hiện xong nghĩa vụ vẫn có thể tiếp tục làm việc tại công ty. Vậy tôi muốn hỏi tôi có thể tạm hoãn hợp đồng lao động đi nghĩa vụ quân sự không?

Chào bạn, cảm ơn vì đã liên hệ với chúng tôi, về trường hợp tạm hoãn hợp đồng lao động đi nghĩa vụ quân sự của bạn, công ty Luật Huy thành xin được  tư vấn như sau:

Căn cứ quy định pháp luật, trường hợp của bạn thuộc khoản 1 Điều 32 Bộ luật lao động 2012, cụ thể như sau:

“Điều 32. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.”

Như vậy, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục làm việc tại công ty H sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự thì hoàn toàn có thể tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động với công ty H.

(tạm hoãn hợp đồng lao động để thực hiện nghĩa vụ quân sự)

Khi thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động, bạn cần lưu ý  trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, bạn phải có mặt tại nơi làm việc và công ty phải nhận bạn trở lại làm việc. Trường bạn không thể có mặt tại nơi làm việc theo đúng thời hạn quy định thì phải thỏa thuận với công ty về thời điểm có mặt.  Công ty H có trách nhiệm bố trí bạn làm công việc trong hợp đồng lao động đã giao kết; trường hợp không bố trí được công việc trong hợp đồng lao động đã giao kết thì hai bên thỏa thuận công việc mới và thực hiện sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động đã giao kết hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

Trên đây là các nội dung tư vấn về tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng tài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop